Danh mục sản phẩm

Lượt xem: 68

Găng tay sắt

Mã sản phẩm : 1616488951

Số lượng:

  Đặc điểm của găng tay sắt

  Đây là một loại găng tay bảo hộ dùng trong ngành cơ khí, hàn cắt kim loại,… Găng tay sắt có thiết kế đặc biệt để có thể bảo vệ và hạn chế đến mức thấp nhất bị các lưỡi cắt kim loại vào tay hoặc các vật sắc nhọn khác gây tổn thương đến bàn tay.

  Mỗi loại được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau để phù hợp với tính chất của từng ngành nghề, lĩnh vực.  Thông thường, chúng được cấu tạo bởi các vật liệu từ kim loại chắc chắn như sắt dệt thành vải. Loại nào có độ dày càng cao, trọng lượng càng nặng thì khả năng chống cắt cao hơn, bảo vệ đôi tay tốt hơn loại mỏng. Chất liệu được sử dụng sẽ quyết định đến khả năng mà mức độ chống cắt bởi các vật sắc nhọn là lưỡi cắt, thủy tinh, dao, kéo, dao lam.


  Những lưu ý khi sử dụng găng tay sắt

  Người lao động làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với kim loại, máy cắt, vật sắc nhọn thì nên sử dụng găng tay sắt chống cắt. Mọi thao tác khi làm việc và xử lý các bộ phận gia công sắc nhọn, sử dụng dao cạo, dao lam, cưa tay cũng cần phải chọn lựa loại găng tay phù hợp.

  Trong những trường hợp luyện kim không nên để găng tay tiếp xúc với nhiệt độ cao, đặc biệt là với lửa. Có một số loại găng tay chống cắt sẽ được khuyết ở đầu ngón tay cái để sử dụng thao tác với ốc vít, tạo sự đa dạng khi làm việc. Vì vậy, nên cẩn thận và chú ý khi đầu ngón tay cái không được bảo vệ hoàn toàn.
  Khi đeo găng tay và chuẩn bị làm việc, trước hết nên kiểm tra chất lượng, hình thức bên ngoài. Nếu xuất hiện các vết rách, rạn, bị hở thì tốt nhất nên thay mới để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đôi tay.

  Về kích thước, không nên lựa chọn loại quá rộng hoặc quá chật. Quá rộng và lỏng sẽ không ôm vừa tay, dễ bị tuột ra khi làm việc. Còn quá chật sẽ khiến cảm giác khi đeo rất khó chịu, tính linh hoạt bị hạn chế, khó cử động khi làm việc và khi đeo, tháo ra gặp khó khăn.

  Sau khi sử dụng, nên rửa sạch găng tay với xà phòng và nước, lau khô và bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh bị nước ô xi hóa khiến sắt bị ăn mòn và rỉ. Nếu có cách bảo quản kèm theo sản phẩm, hãy làm theo cách mà nhà sản xuất hướng dẫn để mang lại độ bền.


   

Sản phẩm bảo hộ bán chạy
Lượt truy cập
 • 7
 • 1157
 • 2,932,729