Danh mục sản phẩm

Quần áo phòng cháy chữa cháy theo thông tư 48

  30/06/2023

QUẦN ÁO PCCC  THEO THÔNG TƯ 48

 Những năm gần đây liên tiếp xảy ra các vụ hỏa hoạn , hiệu ứng nhà kính cùng với sự đô thị hóa làm cho diện tích cây xanh ngày càng ít đi, khí hậu thì ngày càng nóng , đặc biệt mùa  hè , nắng nóng , hanh khô càng  dễ cháy nổ. Để đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ PCCC thì phải trang bị các loại quần áo bảo hộ chuyên biệt để giảm sức nóng, chống cháy, đảm bảo an toàn cho cơ thể mà vẫn thoải mái làm nhiệm vụ  chữa cháy và cứu người. Trước đây có nhiều loại trang phục  PCCC rồi nhưng để nâng cấp, an toàn hơn hiện nay chúng ta chủ yếu sử dụng quần áo phòng cháy chữa cháy theo thông tư 48

1. Quần áo PCCC theo thông tư 48 là gì?

Quần áo PCCC theo thông tư 48 còn được gọi là trang phục quần áo phòng cháy chữa cháy theo thông tư 48 được quy định, thiết kế, cấu tạo, chất liệu màu sắc theo quy định của cục cảnh sát PCCC.

Quần áo PCCC theo thông tư 48 gồm : quần, áo , mũ, ủng, găng tay, khẩu trang chữa cháy đầy đủ tem  kiểm định của cục cảnh sát PCCC và giấy kiểm định của bộ công an.  Chất liệu của quần áo PCCC theo thông tư 48 là polyeste / cotton.

2.  Đối tượng sử dụng quần áo PCCC theo TT 48

Theo điều 2 của thông tư 48 thì đối tượng sử dụng quần áo phòng cháy chữa cháy gồm :

 • Lực lượng dân phòng
 •  Lực lượng phòng cháy chữa cháy cở sở
 •  Lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghành
 •  Công an địa phương
 •  Cơ quan tổ chức cá nhân có liên quan

3. Quy định về quần áo PCCC theo thông tư 48

 Quần áo chữa cháy có kiểu dáng: Theo mẫu số 01, mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này, cụ thể:

a. Áo chữa cháy:

 - Kiểu dài tay; cổ bẻ, ve cổ chữ K, phía dưới bên phải cổ áo có 01 chiếc cúc, đường kính 22 mm; áo có dây đai gắn cố định bên cổ trái và gắn băng gai bên cổ phải.

-  Thân trước hai bên ngực áo có 02 túi bổ cơi, có lót túi bên trong; khóa áo kéo thẳng đứng nằm ẩn phía bên trong, chỉ nhìn thấy đường may bên ngoài; nẹp áo có một hàng cúc 05 chiếc, đường kính 22 mm, cài nằm ẩn phía bên trong; từ trước ra sau thân áo có 02 dải phản quang nằm cách nhau 05 cm, mỗi dải phản quang có vạch màu xanh nằm giữa nền màu xám khổ rộng 05 cm; gấu áo bẻ cuộn 02 cm.

- Tay áo có 01 dải phản quang vạch màu xanh nằm giữa nền màu xám khổ rộng 05 cm; cùi chỏ tay áo có 01 lớp vải đệm bên trong; gấu tay áo có 02 lớp, bẻ cuộn 02 cm.

b. Quần chữa cháy

- Kiểu quần dài, ống rộng; cạp quần rộng 4,5 cm, có thun co giãn hai bên hông và 06 vắt xăng; cửa quần có khóa kéo theo chiều thẳng đứng, có cúc cài nằm ẩn phía bên trong.

- Thân trước quần có 02 túi chéo đắp nổi; bên phải trước ống quần phía gần đầu gối có 01 túi hộp; hai bên đầu gối quần có đệm lót; từ trước ra sau hai bến ống quần có 01 dải phản quang vạch màu xanh nằm giữa nền màu xám khổ rộng 05 cm; gấu quần bẻ cuộn 02 cm; thân sau hai bên mông quần có 02 túi.

- Chất liệu: Polyeste/cotton (65/35± 3%).

- Màu sắc: Vàng (pantone 15-1132 TPX).

.Mũ chữa cháy

 •  Kiểu dáng: Theo mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này.
 •  Cấu tạo, chất liệu: Thân mũ làm bằng nhựa ABS tổng hợp, có kích thước 296x237x183 mm, bề dày ³ 04 mm, chịu va đập; phía trên đỉnh mũ có lớp vỏ xương sống vuông chạy từ trước ra sau, hai bên thân mũ có cấu tạo lồi ra để bảo vệ tai. Phía trước mũ có kính bảo vệ bằng nhựa Polycarbonate (PC) không màu, bề dày 02 mm, giúp cản bụi, gió, hơi nóng khi chữa cháy. Bên trong thân mủ có lớp xốp bảo vệ bằng chất polystyren dày ³ 20 mm để làm giảm lực va chạm; lớp lót bằng sợi poly dày 02 mm; quai đeo và khóa làm bằng sợi tổng hợp và nhựa Acetic có sức chịu tải, giúp giữ cố định mũ vào đầu khi di chuyển; có thiết bị tăng giảm cỡ đầu để tăng giảm chu vi vòng đầu khi sử dụng.
 •  Màu sắc: Đỏ

d. Ủng chữa cháy

 • Kiểu dáng: Theo mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này.
 • Cấu tạo, chất liệu: Ủng cao cổ, thân ủng đứng và đúc liền đế, chống thấm nước; mũi ủng tròn, có miếng lót kim loại bên trong bảo vệ mũi bàn chân; bên trong thân ủng có lớp vải chuyên dùng chống trượt, bám dính vào thành ủng; cổ ủng, mũi ủng, các gờ sau của ủng có gân và chỉ viền xung quanh; đế ủng đúc, dày 05 cm, có vân nổi hình răng cưa tăng độ ma sát. Ủng được làm bằng nhựa PVC hoặc cao su nhân tạo.
 •  Màu sắc: Thân ủng màu xám, đế màu đỏ.

e .Găng tay chữa cháy

 •  Kiểu dáng: Theo mẫu số 05 ban hành kèm theo Thông tư này.
 •  Cấu tạo, chất liệu: Loại găng tay dài, xỏ kín năm ngón tay, từ trước ra sau cổ tay có băng thun co giãn; bên trong găng tay có phủ lớp chất chống trượt. Găng tay được làm bằng chất liệu Polyeste/cotton (65/35± 3%).
 • Màu sắc: Vàng (pantone 15-1132 TPX).

f.  Khẩu trang chữa cháy

 • Kiểu dáng: Theo mẫu số 06 ban hành kèm theo Thông tư này.
 •  Cấu tạo, chất liệu: Khẩu trang có thanh nẹp ôm khít mũi và bao phủ toàn bộ phần miệng, mũi, có dây đeo ở hai bên tai; khẩu trang có 04 lớp, gồm lớp vải bảo vệ bên ngoài, lớp trợ lọc tạo độ cứng cho khẩu trang, lớp vật liệu lọc chính và lõi lọc bằng than hoạt tính ép trong vải. Khẩu trang được làm bằng chất liệu Polypropylene.
 •  Màu sắc: Trắng.

4.  Mua quần áo phòng cháy chữa cháy theo thông tư 48 ở đâu ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở bán quần áo phòng cháy chữa cháy nhưng để đảm bảo an toàn vàchất lượng quý khách hãy đến với chúng tôi, chúng tôi với nhiều năm làm trong các lĩnh vực bảo hộ lao động chuyên cungcấp quần áo phòng cháy theo thông tư 48 ngoài ra còn có quần áo phòng cháy theo thông tư 56 và một số thiết bị phòng cháy chữa cháy khác. Qúy khách trao niềm tin chúng tôi gửi trọn giá trị.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG VIỆT NAM.

Địa chỉ : Số nhà 45 , khu Xuân Mai, TT Xuân Mai, Chương Mỹ Hà Nội.

Hotline: 0983.458.460

Web: baoholaodong3a.com

xem thêm :

1.  đặc điểm và công dụng của bình chữa cháy

2. công dụng của mặt nạ 3m

3.  hướng dẫn cách sử dụng chăn chữa cháy đúng cách

4.  nguyên lý hoạt động và công dụng của đèn exit

5. vì sao cần sử dụng quần áo chịu nhiệt

6. công dụng của tiêu lệnh trong PCCC

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả
Sản phẩm bảo hộ bán chạy
Lượt truy cập
 • 6
 • 1041
 • 7,657,876