Danh mục sản phẩm

nguyên lý hoạt động và công dụng của đèn exit

  15/07/2022

CÔNG DỤNG CỦA ĐÈN EXIT

1. Đèn exit

Đèn exit hay còn gọi là đèn khẩn cấpđược sử dụng khi mất điện hoặc xảy ra sự cố khi đó đèn tự sáng và hướng dẫn lối đi thoát .

2. Cấu tạo của đèn exit

Đèn exit có cấu tạo khá đơn giản với 4 bộ phận chính: bóng Led, nguồn cung cấp, pin sạc, bộ đèn hiển thị sạc.

 Mặt đèn hiển thị dòng chữ: đèn exit thường dùng để cảnh báo nên mặt đèn để người dùng có thể quan sát lối ra từ một khoảng cách .

Nguồn điện: cung cấp điện liên tục cho đèn để chiếu sáng tốt nhất và an toàn nhất.

Pin đèn sạc: sử dụng pin tích điện và có một ưu điểm là trong quá trình sạc pin liên tục, sản phẩm được trang bị hệ thống tự ngắt nguồn khi sạc đầy, điều này giúp ích rất nhiều cho việc kiểm soát quá trình hư hỏng pin và có thể tìm ra nguyên nhân nhanh chóng khi bị hư hỏng.

Bóng đèn Led: chiếu sáng liên tục, giúp ánh sáng rộng và trải dài cho toàn bộ đèn.

3. Phân loại

a. Đèn exit không chi  hướng

Đèn exit không chỉ hướng là loại không có mũi tên, loại này có loại 1 mặt hoặc 2 mặt.

Đèn exit 1 mặt thường được lắptrực tiếp vào tường ở cửa hoặc các lối thoát hiểm, không có đường phụ hoặc lối rẽ nào khác. Đèn exit không có chỉ hướng thường dùng ở nơi chỉ có 1 đường đi thẳng hướng dẫn ra ngoài.

Đèn exit 2 mặt được treo ở trần và cũng được sử dụng cho lối đi thẳng không phải rẽ

b. Đèn exit chỉ hướng

Đèn exit chỉ hướng có kèm theo mũi tên chỉ theo hướng để mọi người chỉ cần nhin theo mũi tên đến lối ra một cách an toàn

Đèn exit chỉ hướng có loại 1 mặt và 2 mặt thường được lắp đặt ở các lối đi nhiều hướng, có các lối phụ dễ gây nhầm lẫn trong quá trình thoát hiểm.

4. Đặc điểm của đèn exit

Đèn exit sử dụng chiếu phản quang. Đèn được thiết kế đơn giản dễ dàng và có sức hút lớn. Đèn có kiểu dáng hình chữ nhật nằm ngang.

Vỏ đèn được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa xanh nên khi đèn chiếu bật lên chiếu phản lại.

Đèn lắp đặt dễ chúng ta chỉ cần treo lên và đấu nguồn điện của đèn vào nguồn điện tại đó là đèn hoạt động. Đèn có khả năng tích điện để khi xảy ra sự cố mất điện đèn tự phát sáng.Ở điều kiện thường đèn được sạc và thắp sáng bằng nguồn điện.

5. nguyên lý hoạt động của đèn exit

Nguồn điện 220V cấp cho mạch hoạt động trực tiếp để thắp sáng đèn, đồng thời song song cấp luôn cho mạch nạp dùng để nạp cho Pin để sử dụng trong trường hợp nguồn điện cấp bị do mất điện hoặc trong lúc sảy ra sự cố. Pin của đèn thoát hiểm có thời gian sử dụng là trên 3 giờ đồng hồ, khi Pin được nạp đầy mạch sẽ tự động ngắt và sẽ tiếp tục sặc lại khi nguồn của Pin bị giảm hoặc khi Pin được sủ dụng hết. Khi mất điện mạch nạp nhân biết được sẽ tự động kích hoạt cho nguồn của Pin đi xuống mạch kín và cung cấp điện cho đèn luôn sáng ngay trong khi nguồn điện cấp bị mất hoặc trong lúc sảy ra sự cố.

6. công dụng của đèn exit

đèn exit thường được sử dụng ở bệnh viện, trường học, khu công nghiệp, siêu thị, công xưởng...

7. Mua đèn exit ở đâu?

Hãy đến bảo hộ lao động 3a mua đèn exit, chúng tôi có đa dạng các mẫu cho quý khách lựa chọn. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hộ lao động sẽ giúp quý khách an tâmvà hài lòng về sản phẩm cũng như tận tâm

 Một vài lưu ý khi mua đèn exit:Đèn thoát hiểm có rất nhiều loại như: loại 2 mặt 1 hướng, loại 1 mặt 1 hướng, loại hướng chỉ lên, hướng chỉ xuống, hướng chỉ phải, hướng chỉ trái.Để đèn thoát hiểm Exit phát huy được hết tác dụng của mình thì khi thiết kế và lắp đặt người ta thường phải tìm nơi không bị khuất tầm nhìn ngay cả khi hỗn loạn để mang lại hiệu quả cao. Khi chúng ta đi mua bất kỳ sản phẩm nào thì cũng phải hiểu rõ về tính năng sử dụng, tác dụng cũng như lợi ích của sản phẩm mang lại.

Để mua đèn exit thoát hiểm quý khách hãy gọi 0983458460

xem thêm:

1. bình chữa cháy

2. chăn chữa cháy

3. tiêu lệnh chữa cháy

4. chuông điện báo cháy

5. quần áo chịu nhiệt

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả
Sản phẩm bảo hộ bán chạy
Lượt truy cập
  • 5
  • 455
  • 7,904,081