Danh mục sản phẩm

Áo phản quang là gì?

  21/01/2021

Áo phản quang là một loại thiết bị an toàn cá nhân (PPE) được sử dụng cho người lao động làm việc trong môi trường thiếu sáng do ban đêm hoặc thời tiết xấu, được làm bằng vật liệu phản chiếu được gắn trong các bộ phận chính của quần áo như ngực, cánh tay, hai bên đầu gối,…

Vai trò của áo phản quang bảo hộ lao động – Gọt mặt nội soi đẹp an toàn  nhất VN – Got mat

Thông thường, những bộ quần áo bảo hộ phản quang sẽ được làm bằng chất liệu chính là vải PU dày chống thấm nước, dành riêng cho những nơi có môi trường ẩm thấp, thường xuyên phải tiếp xúc với nước hoặc có cấu tạo lưới có tác dụng thông thoáng mồ hôi khi người lao động làm việc trong môi trường nóng nực.

Đối với mục đích bảo hộ lao động, những bộ quần áo này vẫn đảm bảo được những công dụng chính là tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng và bảo vệ được cho người lao động khỏi những tác động nguy hiểm từ môi trường làm việc.

Như đã nói ở trên, quần áo phản quang có nhiều điểm tương đồng so với một bộ quần áo bảo hộ lao động thông thường. Điểm khác biệt duy nhất là chúng có sử dụng thêm các dây phản quang gắn xung quanh các bộ phận nổi bật của bộ quần áo để phục vụ tốt nhất cho người lao động trong quá trình làm việc tại các môi trường ánh sáng hạn chế.

Áo phản quang thun co dãn có khóa

Một bộ đồ bảo hộ phản quang thông thường sẽ có hai dạng chính là áo liền quần và áo rời quần. Tùy vào mục đích sử dụng và sự tiện lợi cho bản thân, bạn có thể chọn cho mình thiết kế phù hợp nhất.

Gợi ý cách lựa chọn quần áo phản quang phù hợp

Để lựa chọn quần áo bảo hộ tốt nhất, yếu tố quan trọng nhất bạn cần xác định là tính chất của môi trường làm việc của mình.

Nếu đang là mùa hè và công việc bạn làm thường không tiếp xúc với nước và lao động nhiều khiến bạn bị ra mồ hôi thì những bộ quần áo lao động với chất vải co giãn, thoáng mát sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Ngược lại, nếu bạn làm việc trông các nơi ẩm thấp như hầm, hố, hoặc những nơi ngập úng thì hãy chọn cho mình những bộ quần áo có khả năng chống thấm nước tốt. Vào mùa đông, những quần áo phản quang như thế này cũng sẽ giúp bạn chống chịu được phần nào những khắc nghiệt của tiết trời lạnh giá do khả năng cản gió cực tốt.

Dây áo phản quang nhựa 5cm kiểu chữ A,V - Bảo hộ lao động HANKO

Còn chần chừ gì nữa? Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chọn mua quần áo phản quang như thế nào và ở đâu thì hãy liên hệ ngay với công ty TNHH thiết bị bảo hộ lao động Việt Nam để được tư vấn tỉ mỉ, nhiệt tình và mua hàng với giá tốt nhất.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả
Sản phẩm bảo hộ bán chạy
Lượt truy cập
  • 3
  • 140
  • 7,720,603